Tác dụng của hạt chia với bà bầu là gì? Cách dùng hạt chia




Hạt chia là loại hạt rất dễ uống và có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể của mọi người, đặc biệt là bà bầu và thai nhi.

Đã từng nghe nói đến tác dụng của hạt chia với bà bầu nhưng liệu bạn có biết rõ công dụng đó là gì không? Nếu câu trả lời là “không” thì hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!



Tác dụng của hạt chia với bà bầu

Hạt chia chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt là bà bầu, cụ thể như:

Giảm stress cho mẹ bầu

Theo bảng thành phần dinh dưỡng, chúng ta sẽ thấy rõ, cứ 100gram hạt chia sẽ tương ứng với 19.3 gram Omega 3, cao hơn cá hồi gấp 8 lần. Và chính Omega 3 là loại dưỡng chất cơ thể con người không thể tự tổng hợp được mà phải bổ sung thông qua thức ăn nên chúng có tầm quan trọng mật thiết với cơ thể con người.
Vì sao hạt chia giúp các mẹ bầu giảm stress? Và Omega 3 đóng vai trò gì trong việc này? Đó là do chất này có tác dụng tái tạo hệ thống thần kinh cũng như trí não, giúp mẹ bầu không quá căng thẳng trong thời kỳ mang thai.

Bổ sung máu cho bà bầu

Folate là chất đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung hồng cầu, phòng ngừa khuyết ống thần kinh ở thai nhi và giúp thai nhi khỏe mạnh, thông minh. Vì vậy, bổ sung Folate rất cần thiết đối với phụ nữ trong suốt thai kỳ.
So với rau diếp, hạt chia chứa hàm lượng Folate cao gấp 2.3 lần (~ 100g hạt chia Mỹ). Đó là lý do vì sao nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên các mẹ bầu nên bổ sung hạt chia trong khẩu phần ăn hàng ngày.

>>> Xem thêm:


Giảm mệt mỏi, bổ sung sữa cho bà bầu

100g chất đạm có trong hạt chia là 20.4g, cao hơn gần 3 lần so với đậu phụ và hơn hẳn các loại hạt ngũ cốc khác như lúa mì, ngô, gạo, yến mạch,... Ngoài ra, đạm có trong hạt chia cũng dễ tiêu hóa hơn hẳn so với các loại đạm từ thịt, giúp các mẹ bầu giảm bớt mệt mỏi, hồi phục năng lượng cho cơ thể và bổ sung lượng sữa sau sinh.


Giúp xương mẹ bầu và bé chắc khỏe hơn

Trong bảng dinh dưỡng, hàm lượng Canxi trong hạt chia chiếm 766mg, gấp 6.5 lần so với các loại sữa thông thường. Do đó, sử dụng hạt chia sẽ giúp mẹ bầu xương chắc khỏe và bổ sung dưỡng chất cho thai nhi trong quá trình hình thành và phát triển.

Giảm táo bón cho bà bầu

Chất xơ có trong 100g hạt chia chiếm 37.5gram, cao gấp 1.6 lần lúa mạch, 8 lần ngô và nhiều loại hạt ngũ cốc khác, giúp các mẹ bầu bổ sung chất xơ thoải mái mà không lo tăng cân. Bên cạnh đó, chất xơ trong hạt chia cũng đẩy lùi được chứng táo bón thường xảy ra ở các mẹ bầu trong suốt thai kỳ.
Ngoài các dưỡng chất trên, hạt chia còn cung cấp một hàm lượng dinh dưỡng phong phú các chất khác như Kali, Vitamin, Phốt pho, Magie,… giúp các mẹ bầu phục hồi năng lượng tốt hơn.

Cách dùng hạt chia cho bà bầu

Có rất nhiều cách dùng hạt chia cho bà bầu ở cả hai mặt: làm đồ uống và thực phẩm. Và dưới đây là một số gợi ý dành cho các mẹ bầu trong việc sử dụng hạt chia:
1.      Sinh tố hạt chia.
2.      Hạt chia với rau trộn.
3.      Làm kem với hạt chia.
4.      Làm nước hạt chia.
5.      Nước chanh pha hạt chia.
6.      Làm hạt chia pha sữa.
7.      Làm bánh mì kẹp thịt với hạt chia.
8.      Làm bánh với hạt chia.


Như vậy, thông qua những nội dung trên đây, bạn đã biết được hạt chia có tác dụng gì với bà bầu và sử dụng hạt chia như thế nào rồi đấy! Hãy bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong suốt thai kỳ để bé sinh ra luôn thông minh, khỏe mạnh và có hệ miễn dịch tốt nhất nhé!



Tác dụng của hạt chia với bà bầu là gì? Cách dùng hạt chia Tác dụng của hạt chia với bà bầu là gì? Cách dùng hạt chia Reviewed by Thế Học on 19:42 Rating: 5

Không có nhận xét nào

Recent